Tin Tức

Eco Retreat Long An hưởng lợi từ siêu nút giao Mỹ Yên

22/06/2024

Bên cạnh quy mô khủng, cùng concept sản phẩm độc đáo, thì một trong những giá trị vượt trội của khu đô thị sinh thái Eco Retreat Long An, chính là vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Nhất là khi siêu nút giao Mỹ Yên hoàn thành, dự án sẽ được hưởng lợi rất lớn.

Siêu nút giao Mỹ Yên sắp hoàn thành

“Siêu nút giao” Mỹ Yên nằm tại tỉnh Long An, được xây dựng từ năm 2022 là nơi kết nối 3 trục giao thông lớn là cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương (10.000 tỷ đồng), Bến Lức – Long Thành (30.000 tỷ đồng) và Vành đai 3 (75.000 tỷ đồng).

Nút giao Mỹ Yên thuộc một trong sáu nút giao liên thông của dự án Vành đai 3, bao gồm:

  • Nút giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành;
  • Nút giao với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây;
  • Nút giao Tân Vạn;
  • Nút giao Bình Chuẩn; nút giao Tỉnh lộ 10;
  • Nút giao với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Trong đó có 4 nút giao được xây mới là nút giao Bến Lức – Long Thành; nút giao Tân Vạn; nút giao Bình Chuẩn và nút giao Tỉnh lộ 10. 2 nút giao còn lại được bổ sung hạng mục.

Toàn cảnh nút giao Mỹ Yên

Khi hoàn thành, nút giao Mỹ Yên sẽ kết nối cả 3 trục giao thông lớn là cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành và vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh, tạo nên những “cánh cửa” giao thông liên vùng. Từ đó thúc đẩy sự phát triển giao thông, kinh tế và xã hội. Đường đi giữa các tỉnh thành Long An, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… cũng trở nên gần và thuận lợi hơn.

Xem thêm: Lợi thế đắt giá từ vị trí Eco Retreat Long An

Eco Retreat Long An hưởng lợi từ nút giao Mỹ Yên

Với việc gỡ “nút thắt” Mỹ Yên, giúp Long An, đặc biệt là khu vực Bến Lức trở thành điểm sáng phát triển của đô thị phía Tây TP.Hồ Chí Minh. Giới chuyên gia nhìn nhận, hạ tầng giao thông là yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường bất động sản.

Một minh chứng rõ nét nhất có thể thấy như Bất động sản tại Khu Đông Thủ đô Hà Nội bao gồm Long Biên, Gia Lâm, Văn Giang (Hưng Yên) đã thăng hoa từ khi nút giao Cổ Linh hoàn thành. Đầu năm 2021 nút giao Cổ Linh chính thức thông tuyến, và báo cáo thị trường căn hộ tại Hà Nội quý IV/2020 của JLL cho thấy, tốc độ tăng giá căn hộ tại các quận, huyện ven đô như Nam Từ Liêm và Gia Lâm cao hơn hẳn các quận nội thành. Tính tới thời điểm cuối năm 2020, giá BĐS bình quân tại Gia Lâm đã tăng 15% – 30% so với cùng kỳ năm 2018.

Cũng theo báo cáo của JLL, trong quý IV/2020, lần đầu tiên giá mở bán của các dự án tại Gia Lâm vượt ngưỡng 1.900 USD/m2. Hãng nghiên cứu thị trường JLL lý giải, xu hướng tăng giá này được kích hoạt chính bởi hàng loạt các dự án hạ tầng đang và sắp được triển khai trên địa bàn.

Eco Retreat Long An sở hữu vị trí đắc địa, kết nối thuận tiện với nút giao Mỹ Yên

Tham chiếu sang khu đô thị sinh thái Eco Retreat Long An, vốn đã sở hữu vị trí đắt giá khi nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, với vị trí giao thông vô cùng thuận lợi để di chuyển vào trung tâm TP.HCM và các tỉnh miền Tây; sau khi nút giao Mỹ Yên hoàn thành, thì khoảng cách này lại càng được rút ngắn.

Kết nối giao thông thuận tiện không chỉ kéo gần khoảng cách và thời gian di chuyển giữa dự án với trung tâm thành phố, mà còn giúp việc liên kết với các tỉnh lân cận dễ dàng hơn. Với vị trí kế cận nút giao Mỹ Yên, cư dân nơi đây dễ dàng di chuyển từ khắp nơi về khu đô thị Eco Retreat Long An.

Đặc biệt, đây chính là động lực cho tiềm năng tăng giá bất động sản tại Eco Retreat Long An trong tương lai.

Xem thêm: Tiến độ triển khai xây dựng khu đô thị Eco Retreat Long An

0904906007
Tư vấn ngay

Tư Vấn ngay