Tin Tức

Sức hút khó cưỡng của trung tâm Sound Bath đầu tiên tại Việt Nam

02/02/2024

Lần đầu tiên tại Việt Nam, có một trung  tâm Sound Bath – một trải nghiệm trị liệu “tắm âm thanh” đẳng cấp dành cho cư dân và du khách tại Ecovillage Saigon River.

Sound Bath là gì?

Sound Bath là một trải nghiệm, một hình thức trị liệu thông qua rung động và nhịp điệu. Tại đó, những người tham gia sẽ được “tắm” trong các sóng âm. Những sóng âm này được tạo ra bởi nhiều nguồn khác nhau bao gồm các nhạc cụ như cồng chiêng, chuông xoay bằng đồng hoặc bằng đá, bộ gõ, chuông chùm, lục lạc, âm thoa và thậm chí có cả giọng nói của con người.

Công dụng diệu kỳ của tắm âm thanh Sound Bath

Trên thế giới, việc chữa lành bằng âm thanh đã được khám phá và sử dụng từ xã hội Hy Lạp cổ đại nhờ mang đến sự thư giãn, gia tăng cảm giác hạnh phúc và cân bằng tâm trí.

Các nghiên cứu tổng hợp năm 2022 của các học giả từ Đại học Âm nhạc, Kịch nghệ và Truyền thông Hannover, Đức, cho thấy sử dụng các biện pháp can thiệp sức khỏe bằng âm thanh có thể cải thiện sức khỏe tâm thần đáng kể và phần nào nâng cao thể chất.

Tắm âm thanh có nhiều công dụng đối với cả tinh thần lẫn thể chất
Tắm âm thanh có nhiều công dụng đối với cả tinh thần lẫn thể chất

Nghiên cứu thí điểm kéo dài ba tháng tại Khoa Thần kinh Nội trú, Bệnh viện Northwestern Memorial, Mỹ, năm 2020 cho thấy âm nhạc là một trong liều thuốc hiệu quả nhất với người già đột quỵ.  Công trình cho thấy nghe nhạc giúp kích hoạt các vùng não được sử dụng để giao tiếp xã hội. Nó làm giảm lo lắng, đau đớn và cảm giác cô đơn, đồng thời nâng cao tâm trạng và mức năng lượng. Việc ghép lời nói với âm nhạc còn giúp người bệnh đột quỵ lấy lại khả năng ngôn ngữ. Đối với bệnh nhân Parkinson, âm nhạc có thể giúp họ đi lại và giữ thăng bằng, giảm đau đầu, kích động và tăng ngưỡng co giật.

Ngoài ra, trị liệu âm nhạc còn bao gồm các mục tiêu cải thiện sức khỏe như giảm lo lắng, cải thiện tâm trạng, giảm nhận thức về cơn đau khi bị ung thư hoặc trong khi điều trị bệnh hay tăng khả năng biểu hiện cảm xúc. “Tắm âm thanh có tác dụng như châm cứu, có điều bạn sử dụng tần số và độ rung thay vì kim”, Tamalyn Miller, chuyên gia âm thanh hàng đầu tại NYC chia sẻ

Trung tâm Sound Bath tại Ecovillage mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho cư dân và du khách
Trung tâm Sound Bath tại Ecovillage mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho cư dân và du khách

Tìm hiểu thêm: Khám phá trung tâm trị liệu Clubhouse Onsen Ecovillage

Trải nghiệm tắm âm thanh tại Sound Bath đầu tiên tại Việt Nam – Ecovillage

Dưới ánh nắng nhè nhẹ, bên rặng dừa ôm ấp đã trăm năm, nồng nàn hương thơm từ hương vị tự nhiên của thảo mộc, cư dân Blue Zones sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm trị liệu với Sound Bath – “tắm âm thanh” đẳng cấp, riêng tư và được thiết kế độc bản của Nhà sáng lập Ecopark.

Ecovillage là nơi đầu tiên tại Việt Nam có trung tâm Sound Bath
Ecovillage là nơi đầu tiên tại Việt Nam có trung tâm Sound Bath

Khi tiếng gòng vang lên, cũng là lúc mọi người bắt đầu thả lỏng cơ thể, tập trung mọi giác quan để đắm chìm vào các loại thanh âm với những tần số khác nhau, đến từ nhiều loại chuông được làm từ những chất liệu và có kích thước khác nhau như đồng, bạc, vàng và pha lê. Đặc biệt, những loại chuông này đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Nepal và được sản xuất một cách thủ công.

Không những thế, cư dân Ecovillage Saigon River còn được trải nghiệm trị liệu thư giãn sâu bằng chuông nước, phương pháp trị liệu lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông Sài Gòn.

5 điểm khác biệt của trung tâm Sound Bath tại Ecovillage

  • Tại Ecovillage, nhà sáng lập Ecopark đã thiết kế hóa trị liệu bằng âm thanh bằng phương pháp Sound Bath & Music Therapy chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
  • Tận hưởng không gian music therapy giữa thiên nhiên
  • Phòng tắm âm thanh thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Không gian trải nghiệm dành cho cá nhân, gia đình, bạn bè
  • Vận hành bởi đội ngũ chuyên gia có chuyên môn, tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

Về Ecovillage Saigon River, mỗi ngày trôi qua là một trải nghiệm mới, để cuộc sống mỗi ngày trôi qua, đều là sống khoẻ, sống vui, sống ý nghĩa.

 Tìm hiểu thêm:Thương hiệu khách sạn Kempinski sắp có mặt tại Ecovillage

 

0904906007
Tư vấn ngay

Tư Vấn ngay